Blog

Top 10 Cầu Thủ Khỏe Nhất Thế Giới Trong Lịch Sử Bóng Đá

816

Bóng đá luôn là chủ đề nóng trong nhiều năm qua và đáng được quan tâm. Người ta thường nói người tạo ra trái bóng là nghệ sĩ và người ghi bàn thắng trong mỗi trận đấu là nghệ sĩ. Những nghệ sĩ này được ví như thần tượng trong lòng công chúng bởi lối đá dẻo dai, thể lực dẻo dai, tinh thần đồng đội và hơn thế nữa là sức khỏe dẻo dai. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, hãy cùng điểm qua Top 10 cầu thủ khỏe nhất thế giới để cùng chiêm ngưỡng.

Cầu thủ bóng đá là gì?

Cầu thủ bóng đá là những vận động viên thể thao chơi bóng đá, bao gồm nhiều loại hình bóng đá khác nhau như: bóng đá bãi biển, bóng đá đường phố, bóng đá mini,…

Vị trí của các cầu thủ bóng đá

Một đội bóng bao gồm 11 người. Để mỗi trận đấu đạt hiệu quả cao nhất, các vị trí sẽ được phân chia theo sở trường và kỹ năng của từng người. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vị trí của từng cầu thủ ngay dưới đây.

thủ môn

 • Thủ môn trong tiếng Anh gọi là Goalkeeper, viết tắt là GK.
 • Vị trí của thủ môn là đứng ở cuối hàng hậu vệ, đứng giữa cầu môn và cầu thủ tấn công của đối phương.
 • Mục đích của thủ môn là bảo vệ khung thành, giữ sạch khung thành của đội nhà. Anh cũng là cầu thủ duy nhất trên sân chạm, bắt và giữ bóng bằng tay.
 • Mỗi đội chỉ có một thủ môn nên trang phục của anh ta sẽ khác với các thành viên còn lại. Nếu thủ môn bị chấn thương hoặc nhận thẻ đỏ, cầu thủ khác trên sân sẽ thế chỗ.
Ảnh thủ môn bắt bóng
Hình ảnh thủ môn bắt bóng

vị trí hậu vệ

Hậu vệ trong tiếng anh gọi là Defender, viết tắt là DF

Vị trí của hậu vệ là phía trên thủ môn, phía sau hàng tiền vệ. Làm nhiệm vụ hỗ trợ thủ môn ngăn cản đối phương áp sát khung thành. Hậu vệ được chia thành bốn loại:

 • Trung vệ: có nhiệm vụ ngăn cản đối phương xâm nhập khu vực cấm địa. Khi bóng đến giữa chân hậu vệ phải chuyền bóng cho đồng đội. Và khi bóng đến chân đối phương thì tìm cách phá bóng để đẩy bóng ra ngoài vòng cấm. Những trung vệ này phải có thể lực tốt, cao to, biết dẫn dắt và khả năng xử lý tình huống tốt.
 • Defender Sweep: Có nhiệm vụ quét bóng nếu một cầu thủ trong đội của bạn có ý định vượt qua vạch của hậu vệ. Hậu vệ theo phân tích phải có khả năng xoay xở tình huống, kiểm soát bóng và chuyền bóng tốt.
 • Hậu vệ cánh: Hậu vệ này có thể chơi nhiều vị trí ở sân nhà. Nhiệm vụ chính là ngăn cản những quả tạt của đối phương bằng cách chuyền bóng cho đội nhà. Ngoài ra, họ còn có nhiệm vụ bứt tốc dọc biên để tạt bóng, tạo bóng cho đồng đội tấn công.
 • Các hậu vệ cánh tấn công: họ sẽ được tự do chạy chỗ, thiên về tấn công nhiều hơn. Hậu vệ biên tấn công phải có tố chất chạy nhanh, linh hoạt, kỹ năng chuyền bóng tốt và biết mạo hiểm khi cần thiết.

Hình ảnh các hậu vệ trên sân cỏ

vị trí tiền vệ

Tiền vệ trong tiếng Anh gọi là Midfielder, viết tắt là MF.

Vị trí tiền vệ là phía sau hàng công và phía trước hàng hậu vệ.

Tố chất của một tiền vệ là phải có thể lực tốt, có kỹ năng rê bóng, sút, xoạc bóng và chuyền bóng cho đồng đội. Vai trò của họ là vô cùng quan trọng, nếu để mất bóng, đội chủ nhà sẽ phải lãnh hậu quả. Tiền vệ được chia thành các loại sau:

 • Cầu thủ chạy cánh: có nhiệm vụ chủ động tấn công cho đồng đội. Cũng có thể rút về phòng thủ khi đội nhà bị đối phương tấn công.
 • Tiền vệ phòng ngự: chịu trách nhiệm tổ chức hàng thủ hoặc tấn công từ xa. Cùng hậu vệ, bảo vệ khung thành, không để đối phương sút.
 • Tiền vệ tấn công: có nhiệm vụ nhận bóng từ tiền vệ trung tâm đối phương để phát động một đợt tấn công bất ngờ mới và giúp tiền vệ tấn công sút tung lưới đối phương.
 • Tiền vệ trung tâm: chịu trách nhiệm phát động tấn công hoặc lùi về hỗ trợ phòng ngự.

Trung vệ rất nhiệt tình trên sân cỏTrung vệ rất nhiệt tình trên sân cỏ

vị trí tiền đạo

Tiền đạo trong tiếng Anh được xếp hạng CF hoặc FW

Vị trí của tiền đạo là đứng trước hàng tiền vệ, đối mặt với khung thành đối phương để thực hiện nhiệm vụ quan trọng nhất là ghi bàn. Tiền đạo là những người có nhiều khả năng ghi bàn nhất nhưng họ dễ bị chấn thương. Có 4 loại tiền đạo như sau:

 • Tiền đạo trung tâm (tiền đạo cắm): nhiệm vụ của họ là chọc thủng lưới đối phương và ghi bàn. Tiền đạo trung tâm này phải có khả năng tạo tình huống và dứt điểm tốt.
 • Tiền đạo thường: Tương tự như tiền đạo trung tâm nhưng vị trí di chuyển thoải mái hơn, dễ dàng lùi sâu về sân để hỗ trợ đồng đội và cướp bóng khi cần.
 • Tiền đạo thứ hai: phụ trách thu hồi bóng, phát động tấn công, hỗ trợ tiền đạo trung tâm. Họ chơi ở vị trí tiền đạo. Bạn có thể chuyền bóng cho cầu thủ tấn công hoặc tự mình hạ gục khung thành đối phương.
 • Cầu thủ chạy cánh: tấn công nhiều hơn phòng thủ. Đội có xu hướng tấn công khi nó sinh sản và nên có 3 người chơi là kẻ tấn công chính.

Hình ảnh tiền đạo Võ Nguyên Hoàng trên sân cỏ Hình ảnh tiền đạo Võ Nguyên Hoàng trên sân cỏ

Một cầu thủ bóng đá cần những phẩm chất gì?

Bóng đá được coi là môn thể thao vua, nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận nhất hiện nay. Để tạo nên chiến thắng trong mỗi trận đấu, điều đầu tiên phải kể đến là công lao của các cầu thủ, sau đó mới hiểu các cầu thủ giỏi như thế nào. Tiếp theo, các yếu tố để trở thành một cầu thủ bóng đá, hãy cùng tìm hiểu.

 • Sức khỏe: Chắc hẳn không ai xa rời yếu tố này. Bóng đá không chỉ đòi hỏi sức khỏe mà mọi người phải có khả năng hoạt động và làm việc trong mọi lĩnh vực. Sở hữu sức khỏe tốt sẽ cực kỳ có lợi cho người chơi. Với tính chất công việc phải tiếp xúc nhiều với mưa nắng, phải vận động và làm việc với cường độ cao đòi hỏi họ phải có một sức khỏe tốt để vượt qua.
 • Thể lực: Khỏe thôi chưa đủ, người chơi phải có cả thể lực để hoạt động tích cực và chiến đấu đến cùng. Nếu bạn không có thể lực, bạn chỉ có thể phù hợp trong vòng đầu tiên, và về sau sức mạnh của bạn ngày càng yếu đi. Rất dễ dẫn đến những chấn thương không mong muốn.
 • Tốc độ: Không thua kém sức khỏe và thể lực, tốc độ cũng là một yếu tố rất quan trọng để trở thành một cầu thủ cừ khôi. Một tốc độ nhanh có thể thay đổi cả đội. Bắt bóng nhanh, bắt bóng và chuyền bóng nhanh cho đồng đội sẽ có lợi thế lớn cho đội.
 • Khả năng kiểm soát bóng: Yếu tố này được cầu thủ kết hợp nhuần nhuyễn bằng cả tay và chân. Điều này cực kỳ cần thiết vì nếu bạn không giữ bóng hoặc xử lý sau khi nhận bóng sẽ ảnh hưởng đến đội của bạn.
 • Lý trí và tư duy nhạy bén: điều này được thấy rõ trong cách xử lý tình huống của các cầu thủ. Trong lĩnh vực này thường có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra mà chúng ta không thể lường trước được. Vì vậy, cách ứng xử thông minh sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của người chơi.

Tổng hợp 10 cầu thủ khỏe nhất thế giới

Như chúng tôi đã nói ở trên, sức khỏe là yếu tố rất quan trọng đối với một cầu thủ bóng đá. Chính vì điều này mà người chơi sẽ có những bước đột phá cũng như phát triển trong sự nghiệp của mình. Dưới đây là những cầu thủ bóng đá mạnh nhất để chiêm ngưỡng.

Adebayo Akifenwa

Anh sinh ngày 10 tháng 5 năm 1982, cao 1m80 nặng 102kg. Anh được coi là cầu thủ mạnh nhất thế giới. Adebayo Akifenwa sở hữu sức mạnh cơ bắp mà nhiều người ao ước.

Cầu thủ Adebayo Akinfenwa

Akifenwa vẫn nằm trong top những vận động viên khỏe nhất hành tinh. Nhờ vậy, tiền đạo này biết rất rõ về câu lạc bộ AFC Wimbledon. Anh ấy đã đánh bại hàng ngàn đối thủ để giành chiến thắng cho đội của mình.

Yaya Toure

Anh sinh ngày 13 tháng 5 năm 1983, cao 1m88, nặng 90kg. Anh được biết đến là tiền vệ hay nhất của Man City.

Cầu thủ da đen của Yaya TouréCầu thủ da đen của Yaya Touré

Nhờ cơ bắp và kỹ thuật của mình, Touré thắng hầu hết các cuộc đấu tay đôi. Anh thường xuyên “hạ sát” đồng đội bằng những quả sút phạt. Dễ dàng “kết thúc” một trận đấu hoặc thay đổi nó theo ý muốn của bạn.

Zlatan Ibrahimovic

Anh sinh ngày 3 tháng 10 năm 1981, cao 1m92 nặng 95kg. Anh cũng là một võ sĩ chuyên nghiệp luyện tập nghiêm túc. Chính vì điều này mà anh luôn nằm trong top những người chơi khỏe nhất, khiến đối thủ phải nể phục.

cầu thủ ZlatanIbrahimovic Cầu thủ Zlatan Ibrahimovic

Ibrahimovic là một tiền đạo toàn năng, pressing, càn quét, làm tường, tất cả những kỹ thuật đó anh ấy đều có đẳng cấp hàng đầu. Đã ghi được nhiều bàn thắng đẹp. Không sai khi nói anh là người vĩ đại trong lòng công chúng.

Christian Benteke

Anh sinh ngày 3 tháng 12 năm 1990, cao 1m90, là cầu thủ người Bỉ thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm cho câu lạc bộ Crystal Palece. Hiện tại, anh là cầu thủ đang giữ kỷ lục ghi bàn nhanh nhất lịch sử vòng loại với 8,1 giây tại World Cup 2018.

Cầu thủ Christian Benteke
Cầu thủ Christian Benteke

Bentake ghi được rất nhiều bàn thắng nhờ khả năng dứt điểm bằng đầu và chân rất tốt.

Lukaku

Cầu thủ Romelu Lukaku
Cầu thủ Romelu Lukaku

Anh sinh ngày 13 tháng 5 năm 1993, cao 1m90, nặng 93kg. Anh là ứng cử viên cho đội tuyển quốc gia Bỉ và hiện là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Bỉ với 59 bàn thắng. Nó có sức mạnh lướt thực sự khủng khiếp. Một đối thủ đáng gờm.

Giorgio Chiellini

Anh có chiều cao 1m87 và nặng 87kg, là trung vệ người Ý. Chiellini được coi là một trong những hậu vệ hay nhất thế giới hiện nay.

Cầu thủ Giorgio Chiellini
Cầu thủ Giorgio Chiellini

Với khả năng chiến đấu bền bỉ, khéo léo và dũng cảm, anh xứng đáng nằm trong top những cầu thủ xuất sắc nhất làng bóng đá.

Danny Shitu 

Anh sinh ngày 2 tháng 9 năm 1980, cao 1m90, nặng 95kg, giữ vị trí trung vệ với thân hình vạm vỡ. Anh ấy thực sự là một đối thủ “nguy hiểm” đối với đội bạn.

Người chơi Danny Shitu
Cầu thủ Danny Shittu

Bên cạnh bản đồ năng lượng dồi dào, khả năng tranh chấp và chọn vị trí tốt thì nó cũng có nhược điểm là hơi chậm. Vì vậy, anh không ghi được quá nhiều bàn thắng trong sự nghiệp.

Christopher Samba

Anh sinh ngày 28 tháng 3 năm 1984, cao 1m94, nặng 102kg. Với thân hình và sức mạnh như vậy, nhiều người chơi sợ đánh anh ta.

Cầu thủ Christopher SambaCầu thủ Christopher Samba

Với vị trí trung vệ, anh không chỉ làm tốt nhiệm vụ bảo vệ khung thành mà còn có khả năng bảo vệ các khoảng trống trên trời rất tốt. Năm 2017, anh ghi 33 bàn trong sự nghiệp.

Wilfried Bony 

Cầu thủ Wilfried Bony áo xanh

Anh sinh năm 1988, cao 1m82, đảm nhiệm vị trí tiền đạo. Anh ghi 134 bàn trong năm 2017. Bony sở hữu kỹ thuật trên sân rất tốt và khả năng bứt tốc, anh không hổ danh khi lọt vào top những cầu thủ khỏe nhất.

Harry Maguire

Cầu thủ Harry Maguire
Cầu thủ Harry Maguire

Anh sinh năm 1993, cao 1m94, nặng 100kg. Maguire là trung vệ đắt giá nhất thế giới khi tiêu tốn 80 triệu bảng phí chuyển nhượng và 5 triệu bảng phụ phí cho Leicester.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Top 10 Cầu Thủ Khỏe Nhất Thế Giới Đáng Ngưỡng Mộ , hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các cầu thủ bóng đá. Dù sao đi nữa hãy luôn ủng hộ và theo dõi các cầu thủ để giúp họ có thêm động lực ghi bàn trong các trận đấu.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm