Blog

Top 10+ Cầu Thủ Bóng Đá Nữ Vĩ Đại Nhất – Kỷ Lục Ghi Bàn Xuất Sắc

65

Bóng đá nữ đã phát triển qua nhiều năm, với lượng người đến sân vận động ngày càng tăng và đấu tranh để được trả lương ngang bằng với các đồng nghiệp nam đang đi đầu trong sự phát triển. Dưới đây là các cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất.

Marta (Brazil)

20 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại - Blog bóng đá hàng đầu

Theo nguồn tham khảo từ rakhoitv, Marta Vieira da Silva thường được coi là nữ cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Cô đã 6 lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA – 5 trong số đó liên tiếp từ năm 2006 đến 2010!

Marta giữ kỷ lục là cầu thủ ghi bàn quốc tế hàng đầu của Brazil ở mọi giới tính, với 115 bàn thắng. Hơn nữa, cô còn giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất ở giải FIFA World Cup (dành cho nữ hoặc nam) với 17 bàn. Marta là thành viên của đội tuyển quốc gia Brazil đã giành huy chương bạc tại Thế vận hội Mùa hè 2004 và 2008.

Cô cũng được trao Quả bóng vàng (MVP) tại Giải vô địch bóng đá nữ U-19 thế giới 2004 và giành cả giải Quả bóng vàng với tư cách Cầu thủ xuất sắc nhất và giải Chiếc giày vàng với tư cách là vua phá lưới tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2007 sau khi dẫn dắt Brazil đến trận chung kết của giải đấu.

Ở cấp độ câu lạc bộ, Marta đã giành được Cúp bóng đá nữ UEFA tại câu lạc bộ Thụy Điển Umea IK vào năm 2004 và giành được 7 chức vô địch giải VĐQG Thụy Điển trong thời gian chơi cho nhiều đội bóng khác nhau trong nước.

Cô liên tục được công nhận là một trong những cầu thủ bóng đá hàng đầu trong thế hệ của mình, kỹ năng đặc biệt và khả năng ghi bàn đã khiến cô trở thành một trong những nhân vật được yêu mến và dễ nhận biết nhất trong môn thể thao bóng đá nữ.

Mặc dù không giành được World Cup hay huy chương vàng Olympic, Marta vẫn là cầu thủ chủ chốt của Đội tuyển quốc gia nữ Brazil và đã giúp dẫn dắt Brazil tham dự một số giải đấu quốc tế.

Marta là cầu thủ thống trị ở cấp độ cao nhất của bóng đá nữ trong hơn hai thập kỷ; tuổi thọ và sự kiên định của cô ấy đã khiến cô ấy khác biệt với những cầu thủ vĩ đại khác.

Mia Hamm (Mỹ)

20 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại - Blog bóng đá hàng đầu

Mia Hamm là một trong những biểu tượng vĩ đại nhất của bóng đá nữ. Cô đứng thứ ba trong lịch sử USWNT về số lần ra sân (276), thứ nhất về số lần kiến tạo (144) và thứ hai về số bàn thắng ghi được nhiều nhất (158). Hamm đã hai lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA vào năm 2001 và 2002. Hơn nữa, cô còn là người hai lần giành huy chương vàng Olympic và hai lần vô địch FIFA World Cup nữ.

Vào tháng 12 năm 2000, Hamm được vinh danh là một trong ba cầu thủ bóng đá nữ hàng đầu thế kỷ 20 trong Giải thưởng Cầu thủ nữ thế kỷ của FIFA.

Birgit Prinz (Đức)

20 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại - Blog bóng đá hàng đầu

Birgit Prinz đã giúp Đức 2 lần vô địch FIFA World Cup nữ và 3 lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA. Cô ấy đã 5 lần về đích ở vị trí á quân của giải thưởng này!

Cô 8 lần đoạt danh hiệu Cầu thủ Đức xuất sắc nhất năm và từng chơi ở những giải bóng đá nữ hay nhất thế giới. Prinz cũng đã dẫn dắt Đức vô địch Euro nữ 5 lần cũng như 3 huy chương đồng Olympic. Ngoài ra, cô còn giành được Quả bóng vàng và Chiếc giày vàng tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2003. Chân sút này 4 lần là nữ vua phá lưới Bundesliga.

Christine Sinclair (Canada)

20 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại - Blog bóng đá hàng đầu

Tiền đạo người Canada Christine Sinclair được cho là nữ tiền đạo bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử. Cô đã giúp đất nước của mình giành được huy chương vàng Olympic, hai huy chương đồng và Cúp CONCACAF. Hơn nữa, cô ấy đã 14 lần giành được giải thưởng Cầu thủ bóng đá Canada xuất sắc nhất năm!!!

Sinclair là quốc gia dẫn đầu mọi thời đại về số bàn thắng quốc tế ghi được cho nam hoặc nữ, với 190 bàn thắng! Ngoài ra, cô còn là một trong những cầu thủ bóng đá quốc tế thi đấu tích cực nhất với hơn 300 lần ra sân. Sinclair cho đến nay đã 7 lần lọt vào danh sách rút gọn cho danh hiệu Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm của FIFA.

Abby Wambach (Mỹ)

20 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại - Blog bóng đá hàng đầu

Abby Wambach chắc chắn là một trong những cầu thủ bóng đá nữ xuất sắc nhất mọi thời đại. Wambach là cầu thủ thường xuyên của USWNT từ năm 2003 đến năm 2015.

Cô hiện là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho đội (thứ hai về số bàn thắng quốc tế cho cả cầu thủ bóng đá nữ và nam) với 184 bàn thắng.

Wambach đã giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA vào năm 2012, trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên giành được giải thưởng này sau 10 năm. Tại FIFA World Cup nữ 2011, cô đã giành được Chiếc giày đồng và Quả bóng bạc. Wambach đã giúp Hoa Kỳ vô địch FIFA World Cup nữ vào năm 2015.

Abby Wambach đã viết một trong những cuốn tự truyện bóng đá hay nhất mà mọi người hâm mộ bóng đá trẻ đều phải đọc.

Homare Sawa (Nhật Bản)

20 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại - Blog bóng đá hàng đầu

Tiền đạo người Nhật Bản, Homare Sawa, được nhiều người coi là một trong những cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại và là nữ cầu thủ bóng đá châu Á vĩ đại nhất mọi thời đại.

Sự nghiệp chuyên nghiệp của cô kéo dài suốt 24 năm.

Đáng chú ý, cô đã cùng đội trưởng Nhật Bản vô địch FIFA World Cup nữ năm 2011 và giành huy chương bạc Olympic năm 2012.

Tại World Cup 2011, cô đã giành Quả bóng vàng với tư cách Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu và Chiếc giày vàng với tư cách vua phá lưới.

Cuối năm đó, Sawa đã giành giải Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm 2011 của FIFA – trở thành người châu Á đầu tiên (nam hoặc nữ) giành được giải thưởng này. Cô đã hai lần giành danh hiệu Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm của AFC vào năm 2004 và 2008.

Trong suốt sự nghiệp của mình, cô đã giành được 11 chức vô địch và 8 danh hiệu cúp quốc nội ở giải VĐQG Nhật Bản, đồng thời có tên trong Đội hình xuất sắc nhất giải đấu trong 11 mùa giải. Sawa là cầu thủ ra sân và ghi nhiều bàn thắng nhất cho Nhật Bản, lần lượt là 205 và 83.

Sun Wen (Trung Quốc)

20 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại - Blog bóng đá hàng đầu

Sun Wen được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của bóng đá nữ. Cô đã giành được cả Quả bóng vàng (Cầu thủ xuất sắc nhất) và Chiếc giày vàng (vua phá lưới) cho màn trình diễn của mình tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 1999. Năm 2000, Wen được vinh danh là Nữ cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ của FIFA cùng với Michelle Akers.

Sun Wen được công nhận rộng rãi vì đã phổ biến bóng đá nữ ở Trung Quốc và truyền cảm hứng cho một thế hệ cầu thủ trẻ theo đuổi môn thể thao này. Thành công và sự nổi tiếng của cô đã giúp nâng cao vị thế của bóng đá nữ ở châu Á và trên toàn thế giới.

Michelle Akers (Mỹ)

20 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại - Blog bóng đá hàng đầu

Michelle Akers đã giúp USWNT giành được hai Giải vô địch bóng đá nữ thế giới (1991 và 1999) cũng như huy chương vàng tại Thế vận hội 1996.

Tại World Cup 1991, cô giành Chiếc giày vàng với tư cách vua phá lưới với 10 bàn thắng. Akers được coi là một trong những cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất trong lịch sử. Cô được vinh danh là Nữ cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ của FIFA vào năm 2002, giải thưởng mà cô chia sẻ với Sun Wen của Trung Quốc.

Kelly Smith (Anh)

20 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại - Blog bóng đá hàng đầu

Ở thời kỳ đỉnh cao, Kelly Smith được coi là một trong những tay vợt nữ hàng đầu thế giới. Cô đã giành được 15 danh hiệu cùng Arsenal Ladies, trong đó có 5 chức vô địch Premier League. Smith là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai mọi thời đại cho đội tuyển Anh với 46 bàn thắng. Kelly Smith được nhiều người đánh giá là một trong những người về đích thành công nhất trong thế hệ của cô.

Kristine Lilly (Mỹ)

20 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại - Blog bóng đá hàng đầu

Kristine Lilly đã chơi cho USWNT trong 23 năm, trở thành cầu thủ khoác áo đội tuyển nhiều nhất trong lịch sử (nam hoặc nữ), với 354 lần ra sân. Cô là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 3 mọi thời đại cho Hoa Kỳ sau Mia Hamm và Abby Wambach, ghi được 130 bàn thắng. Lilly đã giành được hai chức vô địch World Cup nữ của FIFA và hai huy chương vàng Olympic cùng đội.

Renate Lingor (Đức)

20 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại - Blog bóng đá hàng đầu

Số 10 cổ điển, Renate Lingor, nổi tiếng với sự sang trọng, kỹ thuật xuất sắc và tầm nhìn tuyệt vời. Cô ấy rất khéo léo và nguy hiểm từ những tình huống cố định. Tầm nhìn và khả năng sáng tạo đã khiến cô trở thành bậc thầy về những đường chuyền xuyên phá hàng phòng ngự.

Lingor đã giúp Đức giành 2 Giải vô địch bóng đá nữ thế giới FIFA, 3 giải vô địch châu Âu nữ UEFA và 3 huy chương đồng Thế vận hội. Ở cấp câu lạc bộ, bà đã dẫn dắt Frankfurt 3 lần vô địch UEFA Women’s Champions League và 7 lần vô địch Bundesliga.

Christie Rampone (Mỹ)

20 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại - Blog bóng đá hàng đầu

Christie Rampone đã làm đội trưởng USWNT trong vài năm, chơi ở 5 trận chung kết FIFA World Cup nữ và 4 Thế vận hội. Cô từng vô địch World Cup năm 1999 và 2015, đồng thời giành 3 huy chương vàng Olympic. Rampone chưa bao giờ kết thúc ở vị trí thấp hơn vị trí thứ ba trong mỗi giải đấu World Cup hoặc Olympic mà cô ấy thi đấu. Với 311 lần khoác áo đội tuyển, cô cũng là cầu thủ khoác áo nhiều thứ ba trong lịch sử bóng đá.

Carli Lloyd (Mỹ)

20 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại - Blog bóng đá hàng đầu

Carli Lloyd là vận động viên hai lần giành huy chương vàng Olympic (2008 và 2012) và hai lần vô địch FIFA World Cup nữ (2015 và 2019). Cô 2 lần đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA (2015 và 2016).

Lloyd đã ghi bàn thắng giành huy chương vàng trong trận chung kết của cả Thế vận hội 2008 và 2012. Cô đã có 316 lần ra sân cho USWNT, đứng thứ hai trong danh sách mọi thời đại. Cô cũng là người ghi nhiều bàn thắng thứ 4 và có nhiều đường kiến tạo thứ 5 cho đội.

Trong chiến thắng 5-2 của Hoa Kỳ trước Nhật Bản vào năm 2015, Lloyd đã trở thành cầu thủ đầu tiên lập hat-trick trong trận chung kết FIFA World Cup nữ. Cô đã giành được Quả bóng vàng với tư cách là Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu và giành được Chiếc giày bạc nhờ 6 bàn thắng và 1 pha kiến tạo trong suốt giải đấu.

Những thành tích đáng kinh ngạc của cô cũng khiến cô trở thành một trong những cầu thủ bóng đá nữ xuất sắc nhất mọi thời đại của Hoa Kỳ.

Trên đây là danh sách các cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn biết thêm các tin tức bóng đá hấp dẫn hãy truy cập vào vaoroi nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm