Blog

Hướng Dẫn Cách Nhận Và Đỡ Bóng Chính Xác Cho Người Mới

142

Khả năng bắt bóng của bạn cho biết bạn là một cầu thủ giỏi hay dở. Nếu bạn thực hiện pha cứu thua đầu tiên không tốt, bạn sẽ mất bóng trước khi kịp làm gì. Nếu bạn thực hiện một pha cản phá đầu tiên tốt, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm đường chuyền, rê bóng và sút. Bóng đá thật dễ dàng.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về cách nhận và đỡ bóng chính xác cho người mới được tham khảo từ những người xem bóng đá trực tiếp xoilac qua bài viết sau đây nhé!

4 cách nhận bóng

Nhận bóng bằng chân

Dùng lòng bàn chân để kiểm soát bóng. Đây là khu vực lớn nhất của bàn chân bạn, vì vậy việc đỡ bóng bằng lòng bàn chân sẽ giúp bạn kiểm soát bóng tốt hơn. Khi đã thành thạo việc kiểm soát bóng, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật khác nhau để chặn bóng. Ví dụ, nếu quả bóng bay qua bạn, bạn nên bắt nó bằng má ngoài. Nếu bạn sử dụng má trong để bắt bóng, nó sẽ làm bạn chậm lại sau khi chạm bóng. bạn sẽ phải di chuyển quả bóng đến vị trí thuận lợi hơn.

Nhận bóng bằng đế giày hoặc bên ngoài giày sẽ giúp ích nhiều nhất. Bạn có thể kiểm soát bóng bằng đế giày và lấy bóng ra ngay lập tức. Hoặc bạn có thể nhận bóng bằng má ngoài và ngay lập tức xoay người để loại bỏ hậu vệ.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, lòng bàn chân và phía trong má là những nơi tốt nhất để kiểm soát bóng. Vì vậy hãy sử dụng nó để chặn những quả bóng cao để hạn chế thất thoát bóng.

Nhận bóng bằng ngực

Sử dụng ngực của bạn để kiểm soát những đường chuyền cao. Ngực rộng, vững chắc nên rất dễ sử dụng để hỗ trợ và kiểm soát bóng cao. Để nhận bóng bằng ngực, giữ chặt như muốn che bóng, duỗi thẳng tay, hơi ngả người ra sau rồi chạm bóng bằng ngực trên. Đừng để bóng chạm vào ngực, nó sẽ nảy lên. Thay vào đó, hãy lấy quả bóng bằng ngực, giảm lực và nó sẽ rơi xuống chân bạn.

Nhận bóng bắng đùi

Sử dụng đùi khi đường chuyền quá cao so với chân và quá thấp so với ngực. Thật khó để giải thích cách bắt bóng bằng đùi. Bạn phải nắm bắt chuyển động của quả bóng để dùng đùi bắt bóng, nếu không bóng sẽ đập vào đùi và bay ra khỏi tầm kiểm soát của bạn.

Nhận bóng bắng đầu

Dù thường sử dụng cái đầu khi chuyền bóng hay sút bóng nhưng khi bóng lên quá cao thì dùng đầu để kiểm soát là lựa chọn tốt nhất. Có hai cách để kiểm soát bóng bằng đầu. Nếu đường chuyền nhẹ, bạn có thể giữ vững chân, hơi ngả người về phía sau và dùng đầu chạm bóng. Cố gắng dùng đầu để giảm lực của quả bóng và để nó rơi xuống chân bạn. Nếu bóng chuyền quá mạnh, bạn phải dùng đầu đánh bóng xuống đất và chạy thật nhanh để tiếp cận.

Mẹo chặn bóng

Sử dụng bàn tay của bạn

Mở rộng cánh tay của bạn khi bạn bắt bóng, sử dụng chúng để tạo khoảng cách với cầu thủ đối phương để bạn có nhiều không gian hơn để xử lý bóng. Ngoài ra, khi sử dụng tay, bạn sẽ biết được vị trí của đối thủ để có thể đẩy bóng về hướng mình muốn.

Quan sát

Hãy chú ý đến xung quanh trước khi bắt bóng. Bằng cách quan sát, bạn chủ động nhận ra vị trí của các cầu thủ đối phương xung quanh mình, từ đó có thể chặn bóng khỏi họ. Hãy nhớ rèn luyện khả năng này thật nhiều nhé. Một cú chạm bóng Đáng tiếc, việc đưa bóng bay quá xa sẽ làm hỏng cơ hội của đội nhà hoặc nguy hiểm hơn là tạo ra tình huống nguy hiểm cho đội chủ nhà. Học cách bắt bóng trong mọi tình huống bằng các tư thế cơ thể khác nhau.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách nhận và đỡ bóng cho người mới bắt đầu mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi lịch thi đấu bóng đá. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm