Blog

Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Nói Dối 52 Lá Dễ Hiểu Cho Người Mới

212
Hướng Dẫn Chơi 52 Lá Bài Nói Dối Rất Đơn Giản - NNCC ORG

Bạn có quan tâm và muốn học cách chơi bài nói dối 52 lá không? Bạn muốn chinh phục trò chơi bài thú vị này nhưng không biết bắt đầu từ đâu hoặc chơi như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về cách chơi bài nói dối 52 lá cực dễ nhé.

Giới thiệu trò chơi bài nói dối

Một số người có thể cảm thấy lạ ngay khi nghe đến cái tên “ bài nói dối ”, bởi người chơi có thể nói dối, gian lận khi chơi bài. Nhưng đó là sự thật – niềm vui mang lại tiếng cười và sự phấn khích luôn là mục tiêu. Gian lận có nghĩa là nói dối để lừa dối ai đó.

Quân bài nói dối hay còn gọi là quân bài gian lận có nguồn gốc từ văn hóa dân gian Việt Nam. Đây là loại hình chơi bài truyền thống xuất hiện ở Việt Nam vào giữa thế kỷ 19 và thường được chơi trong các dịp lễ tết, họp mặt người chơi bè, gia đình, người thân. Tuy nhiên, hiện nay người chơi có thể tìm hiểu thêm hoặc chơi trò chơi trực tiếp qua Internet như ở các trang web như game bai doi thuong

Hướng Dẫn Chơi 52 Lá Bài Nói Dối Rất Đơn Giản - NNCC ORG

Hướng dẫn chi tiết đầy đủ cách chơi bài nói dối 52 lá

Trước khi bắt đầu chơi, tất cả người chơi nên nhớ rằng mục đích chính của việc chơi bài nói dối là loại bỏ hết quân bài trên tay bằng cách đánh lừa người chơi khác.

Xáo trộn các lá bài và chia đều cho người chơi

Xáo trộn các lá bài đều nhau để người chơi không nhớ thứ tự các lá bài. Một số người chơi có thể có nhiều quân bài trên tay hơn những người khác, nhưng điều này không ảnh hưởng đến kết quả của ván bài.

Thông thường một trò chơi bao gồm 4 người chơi, mỗi người cầm 13 lá bài. Có thể chơi 5 hoặc 6 người nhưng 4 người là phổ biến và dễ chơi nhất.

Quy tắc sắp xếp thẻ

Người chơi có thể sắp xếp các quân bài có cùng giá trị thành từng cặp, bộ ba hoặc tứ giác để dễ dàng đánh lừa người chơi khác. Những quân bài không thể kết hợp với những quân bài khác được gọi là quân bài lẻ.

Hướng Dẫn Chơi 52 Lá Bài Nói Dối Rất Đơn Giản - NNCC ORG

LƯU Ý: Không sắp xếp thẻ theo chuỗi. Chỉ cần sắp xếp chúng theo cặp, bộ ba hoặc tứ quý.

Chọn người chơi đi trước

Thông thường người đi trước là người đã thắng ván bài trước. Khi bắt đầu chơi, người chơi đầu tiên có thể là người chia bài, hoặc người có nhiều bài nhất trên tay (nếu mỗi người có số bài khác nhau).

Sau khi chọn được người dẫn đầu, người chơi đó sẽ đặt một quân bài (hoặc các quân bài) lên bàn và thông báo cho những người chơi khác về những quân bài này. Đây có thể là nói sự thật hoặc nói dối. Người chơi tiếp theo cũng làm điều tương tự.

Lần lượt đi theo chiều kim đồng hồ

Nếu người chơi đầu tiên hạ được 1 hoặc 2 Át thì người chơi tiếp theo phải hạ được 1 hoặc 2 Át và người chơi thứ ba phải hạ được 3 Át (hoặc nhiều hơn) nếu cần thiết.

Người chơi phải nói “một quân K”, “hai con át”, “ba quân hậu”… cho đến khi vòng chơi kết thúc và các quân bài được lật lại. Người chơi không cần phải thực sự sở hữu thẻ mà người chơi đang nói đến. Mục đích của trò chơi là giả vờ chứ không phải để khơi dậy sự nghi ngờ.

Hướng Dẫn Chơi 52 Lá Bài Nói Dối Rất Đơn Giản - NNCC ORG

Lật bài

Nếu người chơi biết người chơi khác đang nói dối vì họ có rất ít quân bài, người chơi có thể cảm thấy rằng họ không nói sự thật. Người chơi có thể biết họ có nói dối hay không sau khi họ đặt thẻ xuống và khai báo những gì họ có.

Sau khi nguyên đơn tiếp theo rút bài, một vòng mới của trò chơi sẽ bắt đầu. Khi trò chơi tiếp tục, mọi người ngày càng trở nên thận trọng hơn, khiến việc nói chuyện mà không bị chú ý trở nên khó khăn. Ngày càng có ít thẻ trong tay.

Kết thúc

Người đầu tiên chơi hết tất cả các lá bài là người chiến thắng. Hầu hết mọi người đổ lỗi cho nhau khi họ nhìn thấy một ván bài thấp, nhưng người chơi có thể tránh điều này bằng cách đánh lạc hướng mọi người khỏi lá bài cuối cùng của người chơi bằng cách đổ lỗi cho người đến lượt trước người chơi.

Một số điều cần lưu ý khi chơi bài nói dối 52 lá

Theo kinh nghiệm chơi của những người chơi tại 789 Club, trong trò chơi này, người chơi cần tuân theo các quy tắc đơn giản để thành công. Đôi khi người chơi mới cần đọc kỹ hướng dẫn để hiểu chính xác.

Khi mọi người chơi bài, họ có thể phải thay đổi lựa chọn bộ bài mà họ muốn sử dụng. Điều này có nghĩa là không phải lá bài nào có liên kết hiếm sẽ giúp người chơi giành chiến thắng. Điều quan trọng là chơi tất cả các lá bài càng nhanh càng tốt mà không lãng phí thời gian.

Hướng Dẫn Chơi 52 Lá Bài Nói Dối Rất Đơn Giản - NNCC ORG

Nếu người chơi không may phải thêm nhiều thẻ hơn, hãy thử nói dối tất cả chúng. Số lượng quân bài trong một trò chơi gian lận không nói lên điều gì về kết quả chung của trò chơi.

Hy vọng những hướng dẫn cách chơi bài nói dối 52 lá trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm