Blog

Các Thì Tương Lai Trong Tiếng Anh: Công Thức Và Cách Dùng Chi Tiết

261

Ngữ pháp tiếng Anh bao gồm 12 thì cơ bản, được phân loại theo các thời điểm: hiện tại, quá khứ và tương lai. Trong bài viết hôm nay, mời các bạn cùng học tiếng anh nhanh tham khảo các thì tương lai trong tiếng Anh đầy đủ nhất nhé!

Thì tương lai là gì?

Thì tương lai diễn tả những hành động xảy ra trong tương lai, có thể là tương lai gần hoặc tương lai xa.

Hãy xem ví dụ sau:

  • I will buy a new car.
  • I am going to the concert.

Mặc dù không có trạng từ hoặc từ chỉ thời điểm hành động sẽ xảy ra trong câu nhưng chúng ta vẫn có thể hiểu rằng những hành động này sẽ diễn ra tại một thời điểm nào đó trong tương lai.

Các thì tương lai trong tiếng Anh

Thì tương lai đơn

Khái niệm

Các thì cơ bản trong tiếng Anh không quá khó nhớ, chỉ cần chia chúng thành 3 nhóm tương ứng với các mốc thời gian: quá khứ – hiện tại – tương lai. Tương lai đơn là thì thuộc nhóm tương lai, dùng để diễn tả những quyết định xảy ra đột ngột mà không có kế hoạch trước.

Công thức

Cách dùng

  • Dùng để diễn tả những suy đoán, suy luận không có căn cứ.
  • Dùng để diễn tả một quyết định đột ngột, ngay lập tức.
  • Dùng để thể hiện sự đe dọa, gợi ý hoặc hứa hẹn.
  • Dùng trong mệnh đề chính của câu treo loại 1 (Si).

Thì tương lai tiếp diễn

Khái niệm

Khi nói về cấu trúc thì trong tiếng Anh, chúng ta không thể bỏ qua thì tương lai tiếp diễn . Nó được sử dụng để mô tả một hành động hoặc sự kiện sẽ diễn ra tại một thời điểm cụ thể trong tương lai.

Công thức

Cách dùng

  • Dùng để diễn tả một hành động, sự kiện chắc chắn sẽ xảy ra vào một thời điểm nào đó trong tương lai, hoặc một hành động sẽ xảy ra và kéo dài một thời gian nào đó trong tương lai.
  • Diễn tả một hành động sẽ diễn ra theo một kế hoạch đã định trước.

Thì tương lai hoàn thành

Khái niệm

Trong biểu đồ thì trong tiếng Anh, thì tương lai hoàn thành được dùng để mô tả một hành động hoặc sự kiện đã được thực hiện trước một thời điểm cụ thể trong tương lai.

Công thức

Cách dùng

Dùng để diễn tả một hành động xảy ra trong tương lai và sẽ kết thúc trước một hành động khác cũng xảy ra trong tương lai.

Thì tương lai hoàn thành tiếp diễn

Khái niệm

Nếu làm bảng so sánh các thì trong tiếng Anh sẽ là thì thứ 12 – thì cuối cùng trong bảng kiến ​​thức các thì trong phần ngữ pháp. Thì Tương lai Hoàn thành Tiếp diễn được dùng để diễn tả một hành động hoặc sự kiện sẽ xảy ra liên tục trước một thời điểm nhất định trong tương lai.

Công thức

Cách dùng

Dùng để nhấn mạnh khoảng thời gian trong tương lai một hành động sẽ diễn ra và kết thúc trước một hành động khác cũng ở tương lai.

Trên đây là tổng hợp các thì tương lai trong tiếng Anh đầy đủ nhất mà bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập chuyên mục thì tương lai đơn để học tập tốt hơn nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm