Thị Trường

Tổng Hợp Các Loại Đinh Giày Đá Bóng Cho Người Mới

2474

Bóng đá là môn thể thao phổ biến có thể chơi trên nhiều bề mặt khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, các hãng giày đã sản xuất ra những chiếc đinh tán phù hợp với những địa hình này. Vậy Các loại đinh giày đá bóng? Chọn loại giày đinh bóng đá nào để thích ứng với các địa hình khác nhau? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Các loại đế (đinh) giày bóng đá

Bóng đá là môn thể thao chơi được trên nhiều mặt sân như cỏ tự nhiên, cỏ tổng hợp, futsal, đường phố, sân đất nện … Tùy vào tình trạng mặt sân mà các hãng giày sẽ cho ra đời những loại gai giày hỗ trợ thi đấu tốt như cũng như hạn chế chấn thương.

Dưới đây là danh sách 12 loại giày bóng đá được sử dụng trên khắp thế giới. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết tại hiện trường cho từng loại đinh để bạn có thể mua được loại giày đá bóng phù hợp nhất cho mình.

Đinh TF (Turf Floor)

TF (viết tắt của Turf Floor ) là loại đinh giày được sử dụng phổ biến nhất trên sân cỏ nhân tạo. Loại giày mũi nhọn này được thiết kế với phần gai thấp rất nhỏ và được làm bằng cao su đúc.

Do thiết kế đinh nhỏ và thấp nên đinh TF rất thích hợp để chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo. Đặc biệt là các sân cỏ nhân tạo kém chất lượng tại Việt Nam (cỏ ngắn, xỉn màu và độ xốp kém).

Giày bóng đá TF thường có thiết kế không quá khác biệt so với các loại giày thông thường. Do đó, loại giày này có thể sử dụng rất dễ dàng, đặc biệt là đối với những người mới chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo.

Chi tiết 12 loại đinh giày đá bóng và các loại bề mặt

Giày đinh dăm TF được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam

– Bề mặt sân phù hợp : Đế TF rất phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo kém chất lượng tại Việt Nam. Bạn cũng có thể sử dụng loại giày này để thi đấu trên các mặt sân khác như sân cỏ tự nhiên, sân đất nện, sân futsal, đường phố, sân bê tông … Tuy nhiên, khi sử dụng trên các bề mặt này, có thể gặp một số vấn đề sau:

  • Cỏ tự nhiên : Độ bám sẽ không tốt nếu bạn sử dụng đế TF để chơi trên mặt cỏ tự nhiên đẹp. Có thể cân nhắc khi thi đấu trên mặt cỏ tự nhiên nghiệp dư (kết hợp giữa cỏ và đất, cát).
  • Sân futsal : Mặt sân futsal bằng phẳng nên bạn cần một đôi giày mới có đinh IC để tăng độ bám. Nếu bạn sử dụng đinh dăm TF trên mặt sân futsal sẽ có độ bám kém và rất dễ bị trượt khi di chuyển.
  • Đường Phố, Sân Bê Tông : Sử dụng đế TF trên đường phố hay sân bê tông sẽ khiến giày rất nhanh bị mòn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng bám đất và thời gian mòn của giày khi mang quá nhiều.

Đinh IC (Indoor Court)

Đinh IC (viết tắt của Indoor Court ) là loại đinh bóng đá được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Sự phổ biến của các bề mặt bê tông, đường phố và trong nhà khiến loại giày này rất phổ biến ở các thành phố.

Miếng dán IC có thiết kế tương tự như miếng dán TF nhưng có đế phẳng hoàn toàn . Phần đế phẳng này sẽ tăng ma sát và bám dễ dàng hơn với địa hình trên các bề mặt bằng phẳng.

Chi tiết 12 loại đinh giày đá bóng và các loại bề mặt

Móng tay IC được giới trẻ thành phố sử dụng nhiều

Với thiết kế đế bệt, IC cleats là loại giày đa năng có thể dùng để đá bóng cũng như đi học, đi chơi Với thiết kế đẹp mắt, trẻ trung nên các bạn trẻ rất thích sử dụng loại giày đá bóng này.

Tại Việt Nam, phong trào bóng đá futsal trong nhà rất phát triển ở TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam. Phong trào futsal Việt Nam nở rộ khi đội tuyển của chúng ta lọt vào vòng chung kết World Cup Futsal 2021.

– Thích ứng bề mặt sân : Giày đá bóng IC cleat là loại giày đa năng, hỗ trợ thi đấu tốt hơn trên các bề mặt phẳng (ví dụ : sân futsal trong nhà, đường phố, sân bê tông ,…).

Hơn nữa, loại đinh giày này vẫn có thể sử dụng trên các bề mặt khác như cỏ nhân tạo, cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, sử dụng giày đá bóng bằng phẳng trên các bề mặt này sẽ có độ bám kém, dễ trơn trượt khi chạy.

Đinh FG (Firm Ground)

Đinh FG (viết tắt là Firm Ground ) là một loại giày đá bóng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Đặc biệt, FG cleats là loại cleats được sử dụng phổ biến nhất trong bóng đá chuyên nghiệp (được sử dụng bởi các cầu thủ chuyên nghiệp).

Giày đá bóng đinh FG có thiết kế đế được làm từ các chất liệu bền và nhẹ như nhựa tổng hợp, sợi carbon… Điểm đặc biệt của đinh FG là thường được thiết kế với 11 đinh (cũng có trường hợp số đinh có được giảm bớt để làm nhẹ giày).

Thông thường, các hãng giày lớn như Nike, Adidas, Puma, Mizuno… đều có bố cục 11 đinh giống nhau. Trong đó có 7 chiếc đinh xoay ở phía trước giày và 4 chiếc đinh trụ ở phía sau.

Chi tiết 12 loại đinh giày đá bóng và các loại bề mặt

Thiết kế đinh FG cho phép chơi tốt nhất trên sân cỏ tự nhiên tiêu chuẩn

Thiết kế đế giày đinh FG khác biệt với tiết diện nhỏ, mỏng và tối giản các chi tiết thừa. Điều này sẽ giúp giảm tối đa trọng lượng của giày cũng như tăng độ linh hoạt cho bàn chân của cầu thủ khi sử dụng.

Các đinh FG khác nhau sẽ có thiết kế đinh khác nhau (kiểu dáng phổ biến là đinh tròn, tam giác, Vs…). Thiết kế giày đinh giúp tạo ra những chiếc giày bóng đá cho phép chơi ở nhiều vị trí khác nhau.

– Bề mặt sân thích nghi : Các miếng đệm FG được thiết kế phù hợp nhất để chơi trên sân cỏ tự nhiên tiêu chuẩn . Mặt sân tiêu chuẩn có lớp cỏ có độ cao vừa phải, được cắt tỉa và bảo dưỡng liên tục, mặt sân có độ xốp vừa phải để đinh giày có thể cắm vào.

Ngoài ra, đế giày FG vẫn có thể sử dụng tốt trên sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn (Seagame 30 tổ chức tại Philippines thi đấu bóng đá trên cỏ nhân tạo). Tuy nhiên, đối với các sân nghiệp dư có mặt cỏ tổng hợp kém chất lượng, chúng tôi không khuyến khích sử dụng đinh tán FG.

Chi tiết 12 loại đinh giày đá bóng và các loại bề mặt

Mặt cỏ tự nhiên tiêu chuẩn quốc tế

Đinh AG thuần (Artificial Grass)

Đinh AG (viết tắt của Cỏ nhân tạo ) là loại đinh giày được sử dụng phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Đinh AG có thiết kế tổng thể khá giống với đinh FG, nhưng đinh này được thiết kế với số lượng đinh nhiều hơn và ngắn hơn đinh FG.

Do thiết kế đẹp nên các phiên bản cao cấp giá rẻ (giá khoảng 3-5 triệu) có thiết kế giống giày của các cầu thủ chuyên nghiệp. Đó là lý do vì sao những đôi giày AG thuần được nhiều người đam mê bóng đá có điều kiện kinh tế tốt lựa chọn.

Chi tiết 12 loại đinh giày đá bóng và các loại bề mặt

Đế AG nguyên chất rất phù hợp với sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn

Thiết kế đinh AG của các hãng khác nhau thường có sự khác biệt về hình dáng đinh. Tuy nhiên, cách bố trí đinh của giày không quá khác biệt và cũng được chia thành 2 phần chính giống như giày đinh FG (mặt trước bao gồm đinh xoay và gót là hệ thống đinh hình trụ ).

Chất liệu của đế giày AG phụ thuộc vào phân khúc của giày. Phân khúc cao cấp cao cấp có chất lượng đế như đinh FG cùng loại. Trong khi đó, phân khúc tầm trung và giá rẻ rẻ hơn thường sử dụng chất liệu nhựa tổng hợp nên sẽ cứng và nặng hơn.

– Bề mặt sân phù hợp : Giày đá bóng AG có thiết kế ít nút và số lượng đinh nhiều nên phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo cao cấp. Mặt sân cỏ nhân tạo có chất cỏ tương đối tốt, mặt sàn xốp sẽ giúp đinh giày bám chắc, giúp bám sân tốt hơn, giảm đau chân.

Giày đinh AG rất được ưa chuộng vì có thiết kế chuẩn như giày cầu thủ chuyên nghiệp nhưng lại có hệ thống đinh vừa phải. Nếu bạn đã quá chán với đế đinh TF, hãy thử đế đinh AG trên bề mặt cỏ nhân tạo đẹp .

Sử dụng đinh AG trên sân cỏ nhân tạo chất lượng kém, cỏ xỉn màu, độ xốp kém có thể gây đau chân. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng đinh AG để chơi trên sân cỏ tự nhiên nếu trời không mưa, mặt sân khô ráo (để bùn không bám vào hệ thống đinh của giày.

Đinh AG-Pro (Phiên bản cải tiến của đinh AG)

Đinh AG-Pro là phiên bản cải tiến của đinh AG thuần do Nike thiết kế. Khác với đinh AG thuần (thường có nhiều đinh, đinh ngắn), đinh AG-Pro có thiết kế gồm 13 đinh, chiều cao chỉ thấp hơn đinh FG tiêu chuẩn một chút.

Đinh AG-Pro được làm bằng vật liệu rất giống với đinh FG được sử dụng bởi những người chơi chuyên nghiệp. Chất liệu đế có thể là nhựa tổng hợp cao cấp hoặc chất liệu sợi carbon siêu nhẹ.

Chi tiết 12 loại đinh giày đá bóng và các loại bề mặt

Giày AG Pro có thiết kế đẹp giống như giày FG.

Với chất liệu gần như tương tự như phiên bản FG của người chơi chuyên nghiệp, nêm AG-Pro có giá rất cao. Mức giá thuộc phân khúc cao cấp (khoảng 4-7 triệu) và sẽ ngang ngửa với phiên bản FG đinh cùng loại.

Nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá muốn sử dụng những đôi giày bóng đá giống như thần tượng của mình thì giày AG-Pro là một lựa chọn tuyệt vời. Mang giày bóng đá giống thần tượng của bạn để chơi bóng đá sẽ mang lại những cảm xúc tuyệt vời.

– Bề mặt sử dụng : Như vậy đinh AG-Pro có thiết kế lai giữa đinh FG và đinh AG thuần túy. Do đó, loại giày đinh này có thể sử dụng rất tốt trên cả sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên (Multi Ground).

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng đế AG-Pro để chơi trên mặt sân có chất lượng tốt. Sử dụng đinh AG-Pro trên nền đất cứng không chỉ khiến giày có nguy cơ cao bị gãy đinh mà còn gây đau chân.

Đinh MG (Multi Ground)

Giày đinh Multi Ground là khái niệm chung để nói về loại giày hỗ trợ chơi bóng trên nhiều mặt sân khác nhau . Ví dụ giày chơi trên sân cỏ nhân tạo và futsal hay sân cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo đều có thể gọi là Multi Ground cleats.

Tuy nhiên, Puma là công ty giày dép đầu tiên sử dụng chữ viết tắt của Multi Ground, MG , để đặt tên cho giày bóng đá toàn diện của mình. Vì vậy khi nhắc đến MG cleats là chúng ta nghĩ ngay đến những đôi giày đến từ thương hiệu Puma.

Chi tiết 12 loại đinh giày đá bóng và các loại bề mặt

Puma MG cleats với rất nhiều gai nhỏ trên bề mặt

Giày MG Cleats của Puma là một loại giày đinh rất đặc biệt (chỉ Puma mới có thiết kế này). Đế đinh MG được thiết kế bằng chất liệu nhựa tổng hợp với các đinh tán hình trụ tròn có đường kính khoảng 2 mm, phân bố đều trên toàn bộ bề mặt đế.

Ngoài thiết kế có tiết diện nhỏ và số lượng nhiều, đinh tán MG của Puma cũng rất ngắn. Do đó, loại đinh giày này có thể hỗ trợ độ bám tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo bình thường hoặc kém chất lượng.

– Bề mặt sử dụng : Đinh MG có số lượng đinh nhỏ và ngắn nhiều nên rất thích hợp chơi bóng trên các mặt sân cỏ nhân tạo kém chất lượng tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tips MG để chơi trên mặt sân cỏ tự nhiên không quá ẩm ướt và tơi xốp.

Đối với những bạn đã chán dùng đinh TF thì đinh MG là giải pháp tốt hơn đinh AG rất nhiều. Sử dụng gai MG để chơi trên các sân cỏ nhân tạo kém chất lượng tại Việt Nam sẽ có độ bám tốt và không gây đau chân .

Đinh tán MG của Puma cũng được ưa chuộng vì hình dáng đẹp (không quá khác biệt so với đinh tán FG). Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm cảm giác chơi như một chuyên gia trên sân cỏ nhân tạo với giày MG của Puma.

Đinh FG/AG (Đinh lai Multi Ground)

Khi nói đến giày Multi-Ground , bên cạnh Nike và Puma, Adidas cũng có những đối thủ của mình. Khoảng năm 2015, Adidas phát triển dòng giày đinh lai FG/AG và được rất nhiều cầu thủ nghiệp dư yêu thích.

Thiết kế miếng chêm FG/AG có 11 đinh tán giống như miếng chêm FG truyền thống. Tuy nhiên, điểm khác biệt là mặt giày của loại giày đá bóng này không quá cao (thấp hơn nhiều so với giày FG truyền thống). Điều này làm cho đinh tán FG/AG có thể sử dụng được trên cả cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo mịn.

Điều tuyệt vời là phiên bản Adidas Nemeziz 15.1 FG/AG (ra mắt năm 2015) chính là phiên bản mà L. Messi sử dụng để thi đấu chuyên nghiệp. Nếu bạn là fan của Messi, còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu một đôi giày bóng đá của thần tượng để thi đấu trên sân cỏ nhân tạo?

Chi tiết 12 loại đinh giày đá bóng và các loại bề mặt

– Bề mặt sân phù hợp : Các đinh tán FG/AG có thể được sử dụng trên cả sân cỏ tự nhiên chuyên nghiệp và sân cỏ nhân tạo nghiệp dư. Tuy nhiên do chỉ có 11 đinh (khả năng giữ thăng bằng sẽ kém hơn) nên chỉ nên sử dụng đinh FG/AG trên sân cỏ nhân tạo đẹp.

Thực tế là với chất lượng cỏ nhân tạo kém tại Việt Nam thì việc sử dụng đinh TF hoặc MG sẽ thích hợp hơn. Nhưng nhiều bạn cũng đã test đinh tán FG/AG và mô tả là có thể chơi được trên sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam. Sau một thời gian sử dụng, đinh của đôi giày sẽ bị mòn đi rất nhiều và ngắn đi rõ rệt.

Đinh sắt SG 6 móng (Soft Ground)

Giày đá bóng đinh sắt từng là loại giày thể hiện sự chuyên nghiệp khi chơi bóng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng các tay vợt chuyên nghiệp thường thích sử dụng gậy sắt SG hơn các mẹo FG truyền thống.

Tuy nhiên, sự thật là trong bóng đá hiện đại ngày nay, khi các sân cỏ chuyên nghiệp được duy trì tốt và chất lượng mặt sân rất cao, thì những đôi giày FG thuần chủng được sử dụng rất nhiều. Trước đây, chiếc bàn là, loại sắt 6 móng gần như “tuyệt chủng” và còn rất ít người sử dụng.

Chi tiết 12 loại đinh giày đá bóng và các loại bề mặt

Thiết kế giày sắt 6 móng SG

Thời đại của giày bóng đá 6 chấu phát triển mạnh nhất vào thời điểm chất lượng sân bóng chuyên nghiệp còn kém. Mặt sân thường quá xốp, lầy lội khi trời mưa nên cần những đôi giày có gai dài và càng ít gai càng tốt.

Gai giày dài sẽ giúp bám đất xốp, bùn đất chắc chắn hơn. Thiết kế chỉ có 6 đinh tán giúp bùn đất không bị dính vào đáy giày. Chính vì vậy khi đá bóng trên mặt cỏ tự nhiên kém chất lượng thì nên sử dụng giày 6 đinh sắt.

– Bề mặt sân phù hợp : Giày sắt SG 6 đinh thích hợp nhất với mặt sân cỏ tự nhiên nhưng có mặt sân ẩm ướt, nhiều bùn và có độ xốp cao . Ngày nay, với chất lượng cỏ tự nhiên tốt hơn rất nhiều, giày sắt 6 đinh không còn được sử dụng trong bóng đá chuyên nghiệp.

Việc tìm giày sắt 6 móng cũng trở nên rất khó khăn (do các hãng giày ngừng sản xuất). Do đó, nếu thực sự yêu thích giày đinh sắt, bạn nên tham khảo phiên bản nâng cấp của giày đinh SG 11 trực tiếp lên mục 9 .

Giày đinh sắt SG-Pro 11 móng

Chất lượng sân cỏ chuyên nghiệp hiện nay được đầu tư bài bản với công nghệ tối tân. Do đó, hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp đều sử dụng gậy thuần FG để chơi bóng, không sử dụng đinh sắt.

Tuy nhiên, ngay cả với mặt cỏ tự nhiên tiêu chuẩn, khi gặp điều kiện thời tiết ẩm ướt và có tuyết rơi , đinh FG sẽ không thể duy trì trận bóng tốt nhất. Để giải quyết vấn đề này, các thương hiệu giày lớn đều đã cho ra mắt mẫu SG cải tiến mang tên SG-Pro với 11 đinh tán.

Chi tiết 12 loại đinh giày đá bóng và các loại bề mặt

Thiết Kế Giày Đinh SG-Pro 11

Đinh SG-Pro được thiết kế với 11 đinh giống như đinh FG thuần túy. Tuy nhiên, trong số 11 chiếc đinh này thì có 6 chiếc đinh được sử dụng là loại đinh sắt bắt vít có chiều dài đinh lớn hơn đinh FG thông thường. 5 đinh nhựa còn lại được thiết kế hoàn toàn giống với giày đinh FG.

Với sự hỗ trợ của 6 gai sắt khá dài, gai sắt SG-Pro sẽ hỗ trợ bám sân tốt hơn trong những ngày mưa tuyết. Ngoài ra, do vẫn còn đủ 11 đinh nên cầu thủ vẫn giữ được thăng bằng khi thi đấu trên sân cỏ tự nhiên chuyên nghiệp.

– Mặt sân phù hợp : Các đinh SG-Pro được thiết kế để chơi chuyên nghiệp trên sân cỏ tự nhiên . Nếu để ý, các cầu thủ sẽ đi giày FG trong điều kiện thời tiết bình thường. Tuy nhiên, khi trời mưa hoặc tuyết rơi, họ sẽ thay thế bằng đinh SG-Pro với thiết kế tương tự (chỉ thay 6 đinh sắt).

Việc sử dụng đinh sắt SG-Pro có ưu điểm là hỗ trợ tiếp đất. Tuy nhiên, nhược điểm của đinh SG-Pro là trọng lượng thường nặng hơn đinh FG cùng loại (do gai sắt nặng).

Do đó, nếu bạn không có điều kiện thời tiết ẩm ướt và có tuyết rơi, bạn nên sử dụng FG cleats. Sử dụng gai thép chỉ thực sự mang lại hiệu quả vượt trội khi thi đấu trong điều kiện thời tiết mưa gió, tuyết rơi .

Giày đinh HG (Hard Ground)

Giày đá bóng HG (viết tắt của Hard Ground ) là giày có đinh được thiết kế để chơi bóng đá trên mặt sân cỏ tự nhiên với mặt sân cứng. Thiết kế đinh giày đặc biệt này rất phổ biến ở Nhật Bản.

Giày đinh HG nhìn chung được thiết kế với số lượng đinh nhiều không thua kém gì đinh AG. Chiều cao của đinh HG cao hơn đinh AG thuần, bằng với đinh AG-Pro và ngắn hơn đinh FG truyền thống.

Điều kiện tự nhiên ở Nhật Bản khiến hầu hết các sân cỏ tự nhiên ở nước này khá cứng, độ xốp thấp. Do đó, việc sử dụng đinh HG được cho là phù hợp hơn so với đinh FG (do đinh không quá cao nên dễ bám trên mặt sân hơn, nhiều đinh giúp tăng độ ổn định khi di chuyển trên mặt sân cứng.

Chi tiết 12 loại đinh giày đá bóng và các loại bề mặt

HG cleats được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản

– Mặt sân phù hợp: Mặt sân HG thường được sử dụng trên các mặt sân cỏ tự nhiên có mặt sân cứng, độ xốp thấp . Ngoài ra, với các sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn (cỏ cao và có đệm cao su xốp dày) thì đinh HG cũng rất phù hợp.

Mặc dù cleats HG không phổ biến ở Việt Nam, nhưng chúng thường có giá rất tốt so với cleats FG cùng loại. Do đó, nếu bạn chơi bóng nghiệp dư tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm loại cleats này với mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Đinh CG (Multi Ground)

Giày đá bóng CG cleated là mẫu giày có thiết kế đế rất đặc biệt của Adidas. Hãng này đã nghiên cứu và phát triển gai CG để chơi tốt trên sân cỏ nhân tạo mà còn chơi trên sân futsal, đường phố, sân bê tông…

Do đó, nêm CG là một loại giày bóng đá linh hoạt hơn so với nêm IC thuần túy. Loại đế này có thể đáp ứng mọi nhu cầu chơi game của các bạn trẻ với môi trường game ở các thành phố.

Nhờ tính linh hoạt, giày mũi nhọn CG rất được ưa chuộng ở các nước phương Tây. Tuy nhiên do giá giày Adidas chính hãng khá cao nên giày CG chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam.

Chi tiết 12 loại đinh giày đá bóng và các loại bề mặt

Đinh tán CG để chơi trên cỏ nhân tạo và futsal

– Bề mặt sân phù hợp : CG cleats là loại giày đá bóng đa năng có thể chơi trên cỏ nhân tạo, sân đất nện, futsal, đường phố, bê tông … Bạn cũng có thể sử dụng luôn. anh ấy không tốt lắm.

Đinh TT của Puma (Giống hệt đinh TF)

Đinh TT là cleats bóng đá được đặt tên bởi Puma cho thiết kế giày của họ. Về cơ bản, giày đinh TT không khác gì giày đinh dăm TF của các hãng giày khác.

Puma thường có cách đặt tên đinh giày rất dị, không theo quy chuẩn chung của các hãng giày khác. Đôi khi khiến chúng ta nghĩ rằng đó là một loại đinh khác, nhưng sự thật nó hoàn toàn giống với những loại đinh bóng đá thông thường.

Việc Puma sử dụng tên riêng cho giày bóng đá của mình có thể tạo ra sự mới mẻ. Nhưng nó cũng khiến khách hàng rất khó nhận biết và bối rối khi mua giày bóng đá.

Kết luận :

Giày bóng đá được phát triển với nhiều loại đinh tán khác nhau để cho phép chơi trên các bề mặt khác nhau. Trong số rất nhiều loại đinh giày, ở Việt Nam chỉ phổ biến các loại đinh như TF, AG, FG và IC. Việc các nhà sản xuất giày đang tập trung phát triển các loại giày lai Multi Ground sẽ giúp giày bóng đá trở nên đa dụng hơn (có thể chơi được trên nhiều bề mặt).

Chọn giày bóng đá phù hợp sẽ giúp bạn chơi bóng tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng nên cập nhật thêm kiến thức bóng đá tại link tỷ lệ kèo bóng đá của bongdainfo.vip nơi cung cấp tất cả các kèo bóng của mọi trận đấu trên thế giới

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm