Blog

Top 10 Bình Luận Viên Bóng Đá Hay Nhất Thế Giới Mọi Thời Đại

910

Tất cả các môn thể thao đều có những bình luận viên giỏi nhất để giải trí và làm cho trận đấu trở nên thú vị hơn. Tương tự, Bóng đá cũng có khá nhiều bình luận viên bóng đá giỏi về chuyên môn và hài hước.Trong bài viết hôm nay, Xôi Lạc TV sẽ nói về một số bình luận viên bóng đá giỏi nhất từng cầm mic.

Top 10 Bình Luận Viên Bóng Đá Hay Nhất Mọi Thời Đại [Cập nhật 2023] - Player Bio

Dưới đây là cái nhìn nhanh về top 10 bình luận viên bóng đá giỏi nhất.

TT Bình Luậ Viên Kênh Hợp Tác
10 Alan Parry Sky Sports
9 Ray Hudson Sirius XM Radio
8 Seb Hutchinson Freelance Commentator
7 Karen Carney Amazon Prime, BT Sports
6 Ian Darke ESPN, BT Sports
5 Clive Tyldesley CBS Sports
4 Jim Beglin RTE, CBS Sports, BT Sports
3 Jon Champion ESPN
2 Martin Tyler Sky Sports
1 Peter Drury BT Sports, Amazon Prime

10. Alan Parry

Một trong “Big Four” của nhóm bình luận Sky Sports, Alan Parry, là một nhà bình luận thể thao nổi tiếng.

Khi bắt đầu sự nghiệp của mình tại đài phát thanh BBC, Parry đã đưa tin về các trận đấu quốc tế và giải đấu của Anh cũng như các giải đấu châu Âu. Cuối cùng, Parry chuyển từ đài phát thanh sang bình luận truyền hình vào năm 1981. Đây là thời điểm ông gia nhập BBC TV.

Top 10 Bình Luận Viên Bóng Đá Hay Nhất Mọi Thời Đại [Cập nhật 2023] - Player Bio

Tuy nhiên, sau khi làm việc với BBC được vài năm, Parry gia nhập ITV, trở thành một trong những nhà bình luận giật gân hàng đầu cho mạng truyền thông.

Hiện tại, Parry đã làm việc với nhiều đài truyền hình thể thao hàng đầu như BT Sport và Sky Sports. Hiện đang làm việc tại Sky Sports, anh ấy cũng bình luận các trận đấu tại Premier League cho Premier League Productions.

9. Ray Hudson

Được biết đến là một trong những bình luận viên bóng đá giỏi nhất, Ray Hudson là một cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp.

Không ai thú vị như Hudson khi nói đến bình luận bóng đá. Với bề dày kinh nghiệm trong môn thể thao này, Hudson đã làm rất tốt ở vị trí bình luận viên.

Top 10 Bình Luận Viên Bóng Đá Hay Nhất Mọi Thời Đại [Cập nhật 2023] - Player Bio

Nói cách khác, kiến thức rộng lớn của Hudson về môn thể thao này có thể bắt nguồn từ sự nghiệp bóng đá của anh ấy với New Castle. Ngoài ra, đừng quên rằng Hudson đã làm huấn luyện viên trong vài năm.

Tuy nhiên, sự nghiệp bình luận của anh ấy bắt đầu vào năm 2002, khi anh ấy tham gia ESPM trong các trận đấu tại World Cup.

Sau đó, Hudson sau đó chuyển đến GoITV vào năm 2004 và trở thành đồng bình luận viên cho các trận bóng đá châu Âu.

8. Seb Hutchinson

Khi nói đến bình luận bóng đá, một bình luận viên da đen không phải là điều thường thấy. Vì vậy, gạt sự hiếm có sang một bên, chúng ta có một trong những bình luận viên bóng đá giỏi nhất Thế giới, Seb Hutchinson.

Quý ông tài năng này là một trong những bình luận viên bóng đá giỏi nhất mà người ta có thể có trong giới bình luận. Ngoài ra, ngoài tính giải trí, Hutchinson còn là một phát thanh viên thể thao tự do được nhiều công ty truyền thông thuê trong các trận bóng đá khác nhau.

Ngoài ra, Hutchinson còn có bằng thạc sĩ về báo chí thể thao.

Top 10 Bình Luận Viên Bóng Đá Hay Nhất Mọi Thời Đại [Cập nhật 2023] - Player Bio

Tương tự, Hutchinson bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò trợ lý biên tập tại ITV. Sau một thời gian làm việc, anh ấy được thăng chức lên vị trí trợ lý sản xuất. Tuy nhiên, sau khi làm việc được vài năm với ITV, anh ấy đã rời bỏ công việc của mình và bắt đầu làm việc tự do với tư cách là một phát thanh viên thể thao.

Trong sự nghiệp làm việc tự do của mình, Hutchinson đã bình luận về các giải đấu bóng đá hàng đầu như Europa League, UEFA Champions League và các trận đấu khác.

Hutchinson cũng đưa tin về World Cup nam và nữ, bóng bầu dục và Thế vận hội.

7. Karen Carney

Bình luận viên nữ duy nhất trong bảng xếp hạng ngày hôm nay là Karen Carney. Là một trong những bình luận viên bóng đá nữ giỏi nhất và là một trong số rất ít, Carney là một tài năng bình luận tuyệt đối.

Kiến thức của cô ấy về môn thể thao này đến từ sự nghiệp trước đây của cô ấy với tư cách là một cầu thủ Bóng đá quốc tế từng thi đấu quốc tế cho đội tuyển Anh và thi đấu chuyên nghiệp cho Arsenal, Chelsea, Chicago Red Stars và một số câu lạc bộ khác.

Top 10 Bình Luận Viên Bóng Đá Hay Nhất Mọi Thời Đại [Cập nhật 2023] - Player Bio

Ngoài ra, Carney còn là nữ bình luận viên đầu tiên trên BBC Radio 5Live. Đó là khi cô ấy đưa tin về các trận đấu trong Ngày thi đấu thứ ba của Premier League 2019.

Hiện đang làm việc cho BT Sports và Amazon Prime, Carney đưa tin về các trận đấu của Giải bóng đá ngoại hạng nam và Giải bóng đá nữ Super League.

6. Ian Darke

Đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng những bình luận viên bóng đá giỏi nhất mà chúng tôi có là Ian Darke, người được coi là một huyền thoại.

Ngoài ra, đừng quên Darke là thành viên của nhóm bình luận huyền thoại của Sky Sports, vốn nổi tiếng với biệt danh “Big Four”. Vì vậy, vâng, anh ấy là một vấn đề lớn trong lĩnh vực này.

Top 10 Bình Luận Viên Bóng Đá Hay Nhất Mọi Thời Đại [Cập nhật 2023] - Player Bio

Darke bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với tư cách là bình luận viên tại BBC Soccer vào năm 1980. Tại đây, anh ấy đã bình luận cho Bóng đá, điền kinh và quyền anh.

Tuy nhiên, sau khi làm việc vài năm với BBC, Darke gia nhập Sky Sports vào năm 1992. Khi làm việc cho Sky Sports, anh ấy đã đưa tin bình luận cho các Giải đấu Ngoại hạng Anh. Sau 3 năm làm việc với Sky Sports, Darke được thăng chức làm bình luận viên chính cho các trận đấu quyền anh.

Darke trở lại với nghề bình luận bóng đá vào năm 2005 và thường xuyên lên tiếng về các trận đấu ở Premier League và UEFA Champions League. Ngoài ra, anh ấy đã làm việc với ESPN Sports để đưa tin về World Cup.

5. Clive Tyldesley

Một huyền thoại khác và là một trong những bình luận viên bóng đá được yêu thích nhất trong danh sách là Clive Tyldesley. Khi nói đến xếp hạng các bình luận viên hàng đầu của Anh, danh sách không thể thiếu Tyldesley.

Bắt đầu sự nghiệp bình luận của mình với tư cách là một phát thanh viên cho Radio City và Granada, Tyldesley đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một bình luận viên tân binh. Sau đó, anh ấy cũng đưa tin về các trận đấu của ITV.

Tương tự như vậy, vào năm 1989, Tyldesley chuyển từ bình luận trên đài phát thanh sang bình luận trên truyền hình. Bài bình luận đầu tiên của anh ấy cho TV là trong trận đấu giữa Manchester City và Liverpool. Sau đó, anh ấy thường xuyên bắt đầu đưa tin về các trận đấu bóng đá và bóng bầu dục.

Top 10 Bình Luận Viên Bóng Đá Hay Nhất Mọi Thời Đại [Cập nhật 2023] - Player Bio

Hiện tại, anh làm việc cho ITV và cũng là phát thanh viên chính của CBS Sports. Ngoài ra, đừng quên Tyldesley cũng đã thực hiện nhiều bài bình luận âm thanh cho EA Sports, một công ty game thể thao.

4. Jim Beglin

Các bình luận viên được đề cập trong bảng xếp hạng hôm nay là một số bình luận viên bóng đá giỏi nhất thế giới, nhưng ngay cả trong số họ, một số vẫn nổi bật. Và Jim Beglin là kiểu người bắt mắt.

Vâng, các nhà bình luận thể thao khác có nhiều kiến thức về môn thể thao này, nhưng về mặt tương đối, Beglin có kiến thức và hiểu biết tốt hơn.

Top 10 Bình Luận Viên Bóng Đá Hay Nhất Mọi Thời Đại [Cập nhật 2023] - Player Bio

Điều này là do anh ấy là một chuyên gia đã nghỉ hưu từng chơi cho Shamrock Rovers, Liverpool và Leeds United.

Nói về sự nghiệp bình luận của mình, Beglin bắt đầu bình luận chuyên nghiệp với RTE Sports. Trong thời gian làm việc cho RTE Sports, anh ấy đã đưa tin về các trận đấu quốc tế của Ireland, UEFA Champions League và Giải Ngoại hạng Anh.

Sau đó, Beglin gia nhập ITV với tư cách là người đồng bình luận cho chương trình bóng đá trực tiếp của họ.

Hiện tại, Beglin thực hiện bình luận cho NBCSN và BT Sports, đưa tin về các trận đấu ở Premier League.

Tìm hiểu những đôi giày chạy bộ chạy bộ tốt nhất từ Nike và Adidas>>

3. Jon Champion

Hiện đang đưa tin về các sự kiện và trận đấu thể thao cho kênh ESPN, Jon Champion là một bình luận viên bóng đá người Anh, đồng thời cũng là một trong những bình luận viên bóng đá giỏi nhất thế giới.

Bên cạnh đó, Jon cũng là một trong những bình luận viên giỏi nhất của Premier League, người đưa tin về các trận đấu quốc tế và Giải bóng đá nhà nghề.

Bắt đầu sự nghiệp thông báo thể thao chuyên nghiệp với BBC Sport vào những năm 80, Jon không mất nhiều thời gian để nổi tiếng và chú ý.

Tương tự như vậy, sau vài năm làm việc với BBC Sports, Jon gia nhập BBR Radio và tiếp tục làm việc với họ trong bốn năm.

Top 10 Bình Luận Viên Bóng Đá Hay Nhất Mọi Thời Đại [Cập nhật 2023] - Player Bio

Jon chuyển đến ITV vào năm 2001 và trở thành bình luận viên thường xuyên. Kể từ đó, anh ấy đã làm việc với nhiều công ty truyền thông.

Cuối cùng, Jon quyết định chuyển hẳn sang ESPN vào năm 2019, trở thành bình luận viên chính cho các trận đấu MLS.

2. Martin Tyler

Với một trong những giọng nói mang tính biểu tượng nhất, Martin Tyler chắc chắn sẽ lọt vào vị trí hàng đầu.

Được nhiều người coi là một trong những nhà bình luận vĩ đại nhất mọi thời đại, giọng ca vàng của Tyler được rất nhiều người yêu thích.

Top 10 Bình Luận Viên Bóng Đá Hay Nhất Mọi Thời Đại [Cập nhật 2023] - Player Bio

Đó là giọng nói mà bạn muốn nghe trong những khoảnh khắc bóng đá mang tính biểu tượng. Tyler ra mắt chương trình bình luận với ITV vào năm 1974. Tại đây, anh ấy làm việc với tư cách là NO. 2 bình luận viên.

Khi làm việc với ITV, Tyler đã đưa tin về các trận đấu của giải VĐQG, Giải vô địch châu Âu và các trận đấu tại World Cup.

Cuối cùng, Tyler gia nhập Sky Sports vào năm 1990 và hiện đang làm bình luận viên bóng đá trưởng. Tại đây, anh ấy đưa tin về các trận đấu như FA Cup, Premier League, UEFA và cả World Cup.

1. Peter Drury

Cuối cùng, chúng ta có Peter Drury ở vị trí số một trong bảng xếp hạng ngày hôm nay. Ông được coi là bình luận viên bóng đá hay nhất mọi thời đại, không chỉ ở đây mà trên toàn cầu.

Được biết đến với giọng nói mượt mà gợi cảm, không ai làm theo cách của Drury. Ngoài ra, anh ấy được biết đến là người đưa ra những bình luận về nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, điều này giúp tạo ra tác động tích cực to lớn đến người hâm mộ.

Ngoài ra, đừng quên rằng anh ấy là một trong những người giỏi nhất trong việc tường thuật xuất sắc các tình huống bóng đá.

Top 10 Bình Luận Viên Bóng Đá Hay Nhất Mọi Thời Đại [Cập nhật 2023] - Player Bio

Để làm rõ, Drury bắt đầu bình luận với BBC Radio vào năm 1990. Sau khi làm việc được 8 năm, anh ấy rời BBC và gia nhập ITV Sports với tư cách là bình luận viên bóng đá trực tiếp thay thế.

Anh ấy nhanh chóng nổi tiếng nhờ tài bình luận ấn tượng và trở thành phát thanh viên hàng đầu của ITV. Sau đó, Drury chuyển đến BT Sport vào năm 2013.

Hiện đang làm việc cho BT Sports, Drury đưa tin về các trận đấu tại FA Cup, Premier League, UEFA Champions League và Europa League.

Tương tự, anh ấy cũng là phát thanh viên chính của loạt trò chơi điện tử nổi tiếng Pro Evolution Soccer.’ Và, đừng quên bài bình luận sống động nhất của anh ấy trong trận chung kết World Cup 2018 giữa Croatia và Pháp.

Phần kết luận

Vẻ đẹp và tính giải trí của thể thao không chỉ đến từ sân cỏ mà còn từ hàng ghế bình luận. Do đó, bình luận và tường thuật giải trí là những phần quan trọng để trò chơi thành công. Rốt cuộc, giải trí là thứ mà người hâm mộ yêu thích, và các bình luận viên mang nó đến cho họ. Vậy bình luận viên bóng đá yêu thích của bạn có xuất hiện trong bảng xếp hạng hôm nay không? Và đừng quên truy cập tỷ lệ kèo của Xoilac và có thể cái tên Xôi lạc TV đã quá quen thuộc với nhiều người. Đây chính là một website chuyên phát trực tiếp các trận bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Thậm chí chất lượng video ở đây luôn đạt chuẩn

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm