Blog

Béo lẳn có nghĩa là gì? Giải đáp chi tiết nhất

701

Gần đây có nhiều bạn không hiểu nghĩa của từ Béo lẳn. Vậy Béo lẳn có nghĩa là gì? Hãy cùng Adoreyou.vn tham khảo bài viết này nhé!

Béo lẳn có nghĩa là gì?

Béo lẳn là một tính từ có nghĩa là siết chặt như cuộn chặt lại . Béo lẳn có nghĩa là béo nhưng rất săn chắc. Thông thường những người Béo lẳn rất khó giảm cân.

Cách giảm Béo lẳn

Thử nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn (IF) là một mô hình ăn uống liên quan đến việc nhịn ăn ngắn hạn thường xuyên và tiêu thụ các bữa ăn trong một khoảng thời gian ngắn hơn trong ngày.

Nghiên cứu lặp đi lặp lại đã chỉ ra rằng việc nhịn ăn gián đoạn trong thời gian ngắn, kéo dài đến 24 tuần, dẫn đến giảm cân ở những người thừa cân.

Các phương pháp nhịn ăn gián đoạn phổ biến nhất bao gồm:

Nhịn ăn xen kẽ (ADF): Nhịn ăn cách ngày và ăn uống bình thường vào những ngày không nhịn ăn. Liên quan đến việc chỉ ăn 25–30 phần trăm nhu cầu năng lượng của cơ thể vào những ngày nhịn ăn.

  • Cách 5:2 : Fast 2 lần trong 7 ngày. Vào những ngày nhịn ăn, hãy ăn 500–600 calo.
  • Phương pháp 16/8: Nhịn ăn trong 16 giờ và chỉ ăn trong khoảng thời gian 8 giờ. Đối với hầu hết mọi người, khoảng thời gian 8 giờ sẽ là từ trưa đến 8 giờ tối. Một nghiên cứu về phương pháp này cho thấy rằng việc ăn uống trong một khoảng thời gian giới hạn khiến những người tham gia tiêu thụ ít calo hơn và giảm cân.

Theo dõi chế độ ăn uống và tập thể dục của bạn

Nếu ai đó muốn giảm cân, họ nên biết mọi thứ họ ăn và uống hàng ngày. Cách hiệu quả nhất để làm điều này là ghi lại mọi thứ họ tiêu thụ, trong nhật ký hoặc theo dõi thực phẩm trực tuyến.

Các nhà nghiên cứu ước tính vào năm 2017 rằng sẽ có 3,7 tỷ lượt tải xuống ứng dụng sức khỏe vào cuối năm. Trong số này, các ứng dụng dành cho chế độ ăn kiêng, hoạt động thể chất và giảm cân là một trong những ứng dụng phổ biến nhất. Điều này không phải là không có lý do, vì theo dõi hoạt động thể chất và giảm cân khi di chuyển có thể là một cách hiệu quả để kiểm soát cân nặng.

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc theo dõi nhất quán hoạt động thể chất dẫn đến giảm cân. Trong khi đó, một đánh giá nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan tích cực giữa giảm cân và tần suất theo dõi lượng thức ăn và tập thể dục. Ngay cả một thiết bị đơn giản như máy đếm bước chân cũng có thể là một công cụ giảm cân hữu ích.

Một số hình ảnh về Béo lẳn

Dưới đây là một số hình ảnh về Béo lẳn để phân biệt với bệnh béo phì:

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm