Blog

Asisat Lamina Oshoala Là Ai? Nữ Tiền Đạo Tài Năng Của Nigeria

113
Asisat Lamina Oshoala Net Worth - Latest Sports News Africa | Latest Sports Results

Asisat Lamina Oshoala là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Nigeria chơi ở vị trí tiền đạo và cô ấy có tài sản ròng ấn tượng vào năm 2023 ước tính là 53,5 triệu USD từ sự nghiệp bóng đá thành công của cô ấy. Sự nghiệp bóng đá của Oshoala thành công ở cả trong nước và quốc tế. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình với một câu lạc bộ địa phương FC Robo và ba năm sau cô chuyển đến Rivers Angels, nơi cô đã vô địch Giải Ngoại hạng Nữ Nigeria. Với bài viết về Asisat Lamina Oshoala là ai của xoilac sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiểu sử và sự nghiệp của cầu thủ này.

Tiểu sử Asisat Lamina Oshoala

Họ và tên Asisat Lamina Oshoala
Tuổi 28 tuổi
Chiều cao 1,73 m
Nơi sinh Ikorodu, Nigeria
Ngày sinh Ngày 9 tháng 10 năm 1994
Quốc tịch người Nigeria
Nghề nghiệp Cầu thủ bóng đá
Nguồn gốc của sự giàu có Thu nhập bóng đá
Tình trạng hôn nhân Đơn

Asisat Oshoala sinh ngày 9 tháng 10 năm 1994 tại Ikorodu, Bang Lagos, Nigeria. Cô lớn lên trong một gia đình Hồi giáo và khi cô bắt đầu chơi bóng đá, bố mẹ cô không ủng hộ vì niềm tin tôn giáo của họ nhưng cuối cùng cô đã chiến thắng họ bằng tài năng của mình.

Người chơi đã theo học tại Trường Tiểu học Lực lượng Không quân ở Đảo Victoria và Trường Quốc tế Dì Ayo ở Ikoyi để học tiểu học và trung học. Cầu thủ này gia nhập đội bóng đá nữ Nigeria, Super Falcons và 4 năm sau, cô chuyển đến châu Âu để chơi cho Liverpool Ladies.

Hai năm sau, cô rời đi để gia nhập Arsenal Ladies và hiện đang ở Tây Ban Nha, nơi cô chơi cho Barcelona và đã vô địch một số giải đấu.

Theo những người thích xem bóng đá thì Oshoala là một cá nhân rất được kính trọng ở Nigeria và được chính phủ Nigeria phong làm Thành viên của Dòng Niger. Cô cũng là Đại sứ thiện chí của Phụ nữ Liên hợp quốc. Tiền đạo này có một cô con gái và bị đồn hẹn hò với cầu thủ bóng đá người Nigeria Abu Azeez.

Sự nghiệp thi đấu của Oshoala

Asisat Lamina Oshoala Net Worth - Latest Sports News Africa | Latest Sports Results

Asisat Oshola là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Nigeria, chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Tây Ban Nha Barcelona và đội tuyển quốc gia nữ Nigeria. Cầu thủ 28 tuổi bắt đầu sự nghiệp thi đấu tại địa phương với câu lạc bộ FC Robo và sau đó chuyển đến Rivers Angels, nơi cô đã giành chức vô địch Giải Ngoại hạng Nữ Nigeria và Cúp FA Nữ.

Một năm sau, cô chuyển đến châu Âu để chơi cho Liverpool Ladies. Cầu thủ này được vinh danh là Cầu thủ bóng đá nữ xuất sắc nhất năm của BBC và cũng giành được giải Cầu thủ bóng đá nữ châu Phi xuất sắc nhất năm đó.

Hai năm sau, cô gia nhập Arsenal và thi đấu một mùa giải trước khi đến Tây Ban Nha để gia nhập Barcelona. Oshoala đã đại diện cho đất nước của mình trong một số trận đấu và cô ấy đã giành chức vô địch Nữ Châu Phi cùng Nigeria trong hai năm.

Cô cũng đã ba lần đại diện cho Nigeria tại FIFA World Cup nữ. Ngoài nhiều giải thưởng cá nhân và đồng đội, cô còn được chính phủ Nigeria phong làm Thành viên của Dòng Niger vào năm 2014. Cầu thủ này cũng là Đại sứ thiện chí của Phụ nữ Liên Hợp Quốc và là người cố vấn cho nhiều cô gái trẻ muốn chơi bóng đá như một nghề ở đất nước cô ấy và trên toàn thế giới.

Giá trị tài sản ròng của Asisat Oshoala

Giá trị tài sản ròng của Asisat Oshoala vào năm 2023 ước tính lên tới 53,5 triệu USD, khiến cô trở thành một trong những cầu thủ bóng đá nữ giàu nhất thế giới. Sự nghiệp bóng đá của cô thành công và việc trở thành tiền đạo cho Barcelona có thể trả cho cô mức lương hàng tuần là 10.500 USD, khiến cô trở thành một trong những cầu thủ bóng đá nữ được trả lương cao nhất thế giới.

Asisat Lamina Oshoala Net Worth - Latest Sports News Africa | Latest Sports Results

Cũng có thể cô kiếm được nhiều tiền hơn từ Barcelona kể từ khi câu lạc bộ ký thỏa thuận thương lượng tập thể với các cầu thủ nữ. Ngoài tiền lương, Oshoala còn có các hợp đồng chứng thực với Nike, MTN và Pepsi, những hợp đồng này có khả năng mang lại cho cô vài triệu đô la mỗi năm.

Asisat là một phụ nữ giàu có và điều đó thể hiện rõ qua giá trị tài sản ròng cũng như thu nhập nghề nghiệp của cô. Cô sở hữu một số phương tiện tốt nhất trên thế giới như:

  • Mercedes-Benz CLA 250
  • BMW X2
  • Range Rover

Ngoài ô tô, Asisat còn sở hữu một ngôi nhà ở Lagos, Nigeria và một căn hộ ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Với bài viết về Asisat Lamina Oshoala là ai, cho thấy nhiệt huyết và niềm đam mê bóng đá vô tận của cô không chỉ là nguồn động viên cho sự nghiệp cá nhân mà còn là nguồn động viên cho thế hệ tương lai.

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm