Blog

Animated film là gì? Animated film và cartoon khác nhau như thế nào?

1493

Animated film vừa là một kỳ quan giàu trí tưởng tượng vừa là một thành tựu kỹ thuật. Đó là sự sáng tạo và khoa học bình đẳng được kết hợp thành một gói gắn kết. Vậy Animated film là gì? Hãy cùng Adoreyou.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Animated film là gì?

Animated film là một bộ sưu tập các hình minh họa được chụp từng khung hình và sau đó được phát liên tiếp nhanh chóng. Kể từ khi thành lập, Animated đã có xu hướng sáng tạo và giàu trí tưởng tượng. Có thể đưa động vật và đồ vật vào cuộc sống, thể loại này đã phục vụ cho truyện cổ tích và truyện thiếu nhi. Tuy nhiên, Hoạt hình từ lâu đã là một thể loại được mọi lứa tuổi yêu thích. Gần đây, thậm chí còn có một làn sóng Hoạt hình hướng tới người lớn. Hoạt hình thường được coi là một kỹ thuật, vì vậy nó có khả năng trải rộng trên nhiều thể loại khác nhau.

Thể loại Animated film

Anime

Anime là một dạng Animated film có nguồn gốc từ Nhật Bản. Anime đã trở nên phổ biến ở Đông và Đông Nam Á, trước khi phổ biến trên toàn thế giới. Thể loại con này có thể bao gồm Hoạt hình vẽ tay hoặc do máy tính tạo ra. Những bộ phim này thường dựa trên một bộ phim truyền hình hoặc trò chơi điện tử thành công. Nhiều người hâm mộ coi Anime là một loại hình nghệ thuật, vì nó nhấn mạnh các dấu hiệu thị giác cách điệu. Ảnh hưởng của hội họa và thư pháp Nhật Bản thường xuyên có thể được tìm thấy trong các bộ phim này.

Ví dụ: Ponyo, Spirited Away, Castle in the Sky.

Animated dành cho Người Lớn

Hoạt hình dành cho người lớn là một thể loại phụ sử dụng Hoạt hình để thu hút khán giả lớn tuổi. Cốt truyện của phim có thể phức tạp hơn một bộ Animated film truyền thống. Nó có thể được coi là Animated film dành cho người lớn vì mô tả các chủ đề người lớn – chẳng hạn như ma túy, tình dục và bạo lực. c. Hoạt hình dành cho người lớn thường được coi là cao cấp và mạo hiểm. Nhiều sê-ri Animated film dành cho Người lớn phổ biến hơn là một phần Hoạt hình và một phần hành động trực tiếp.

Ví dụ: Who Framed Roger Rabbit, The Nightmare Before Christmas, Aqua Teen Hunger Force Colon Movie Movie cho các rạp chiếu.

Animated Trẻ Em

Animated film cho trẻ em là một danh mục con phục vụ cho một độ tuổi cụ thể và nhân khẩu học trẻ. Thể loại phụ này thường khám phá một thế giới giả tưởng với hình ảnh động sống động. Giai điệu của những bộ phim này nhẹ nhàng và vui nhộn, và các đoạn âm nhạc thường được lồng ghép vào cốt truyện. Truyện thường tập trung vào một nhân vật chính phải chiến đấu theo kịch bản “thiện – ác”.

Ví dụ: Aladdin, Fern Gully, Người đẹp và Quái vật.

Animated nhạc kịch

Nhạc kịch hoạt hình là bộ Animated film kết hợp lượng lớn âm nhạc vào câu chuyện. Những bộ phim này thường hấp dẫn trẻ em và gia đình. Thể loại con này đã bị chi phối bởi các sản phẩm của Disney, đặc biệt là với sự nổi lên của Disney Animated Musical trong những năm 1950 và 1990. Giống như Hoạt hình dành cho trẻ em, những câu chuyện này thường thể hiện cuộc chiến sống còn giữa cái thiện và cái ác với những nhân vật chính đáng yêu về mặt đạo đức.

Ví dụ: Bạch Tuyết, Vua sư tử, Người đẹp và quái vật.

Animated Gia Đình

Family Animated film là một thể loại phụ có lượng khán giả mục tiêu lớn. Nhiều Animated film gia đình cổ điển kết hợp các tiết mục âm nhạc để thu hút khán giả nhỏ tuổi, nhưng Animated film gia đình hiện đại hơn đã phát triển một hình thức hài hước kép – hấp dẫn cả trẻ em và người lớn.

Animated film được sản xuất như thế nào?

Mặc dù mọi công ty Animated film đều có quy trình độc đáo của riêng họ, nhưng có một công thức bảy bước cơ bản mà bạn sẽ thấy lặp đi lặp lại trong toàn ngành. Các giải thích sau đây cho từng bước sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách các bộ Animated film yêu thích của bạn trở nên sống động.

Lên ý tưởng

Tất cả các hình ảnh động tuyệt vời bắt đầu với một ý tưởng. Ý tưởng ban đầu sau đó phải được xây dựng thành một câu chuyện hoàn chỉnh. Bước này bao gồm tạo câu chuyện và lập kế hoạch ai sẽ làm việc trong dự án. Điều này bao gồm việc thuê các họa sĩ hoạt hình, nhà văn và diễn viên lồng tiếng. Sau khi tạo dàn bài và có sẵn kế hoạch, người làm Animated film có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Thiết kế

Vì Hoạt hình là một phương tiện trực quan nên giao diện của bộ Animated film của bạn là vô cùng quan trọng. Thiết kế thông báo cho toàn bộ nhân viên dự án nó sẽ trông như thế nào. Điều này bao gồm hình ảnh tham khảo, nội dung mẫu, ghi chú cảm hứng và bất kỳ thứ gì khác cần thiết để giữ mọi người trên cùng một trang trong suốt quá trình phát triển. Bất cứ khi nào một cái gì đó được thêm vào dự án, nó phải hài hòa với phong cách và tông màu của hình ảnh thiết kế ban đầu.

Viết một cảnh

Bảng phân cảnh là một bản trình bày đơn giản về bộ Animated film của bạn được trình bày theo phong cách truyện tranh. Bảng phân cảnh không nhất thiết phải hoàn hảo vì nó chỉ dành cho mục đích sử dụng nội bộ. Mỗi bảng chỉ nên truyền đạt những gì sẽ xảy ra trong mỗi cảnh. Một lần nữa, điều này giúp mọi người có cùng quan điểm, vì vậy họ biết studio đang nghĩ gì. Văn bản có thể là yếu tố chính của bảng phân cảnh, để nhấn mạnh các chi tiết chính mà người viết Animated film nên ưu tiên trong quá trình sản xuất.

Vẽ hình

Hãy coi Animated là bản nháp sơ bộ của bộ Animated film của bạn. Khung hình chính được tạo và chuyển động cơ bản được áp dụng cho các cảnh chính. Đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa bảng phân cảnh tĩnh và thế giới kỹ thuật số sống động được hiện thực hóa trong bước tiếp theo. Hoạt hình cũng có thể được hiển thị cho khách hàng và nhà đầu tư để nhận thêm tài trợ hoặc đáp ứng các mốc phát triển.

Sản xuất

Giai đoạn sản xuất là khi Hoạt hình khớp với nhau. Các khung chính được đánh bóng và tất cả các chi tiết ở giữa đã được hoàn thiện. Càng nhiều chi tiết giữa mỗi khung hình chính, mỗi chuyển động sẽ càng mượt mà. Mục tiêu của quy trình sản xuất là làm cho mọi chuyển động trong bộ Animated film của bạn trở nên hấp dẫn nhất có thể. Sử dụng mười hai nguyên tắc Hoạt hình, mỗi cảnh được tạo ra một cách đáng yêu bởi một nhóm các nhà sản xuất Animated film.

chỉnh sửa

Vì các dự án Animated film thường cần rất nhiều kinh phí từ các nhà đầu tư, nên một phiên bản gần hoàn thiện của bộ phim sẽ được gửi để xem xét. Mọi người có thể yêu cầu thay đổi số lượng và sau đó nhóm phải chọn mức độ họ sẵn sàng uốn cong. Trong khi duy trì một tầm nhìn sáng tạo luôn là lý tưởng, các nhà đầu tư thường có tiếng nói cuối cùng về hầu hết các khía cạnh của quá trình sản xuất. Một đánh giá khác xảy ra sau khi các thay đổi được thực hiện và chu kỳ tiếp tục cho đến khi các nhà đầu tư sẵn sàng phát hành.

Kết xuất sản phẩm cuối cùng

Với tất cả các thay đổi đã hoàn thành, phiên bản hoàn chỉnh của phim có thể được hiển thị. Kết xuất là quá trình hoàn thành từng cảnh bằng kỹ thuật số và biên dịch chúng thành một tệp khổng lồ để phân phối. Hoạt hình trở thành một sản phẩm hữu hình cho các rạp chiếu phim và các trang web phát trực tuyến.

Đâu là sự khác biệt giữa Animated filmvà cartoon?

Nền tảng Animated Cartoon
Sự định nghĩa Animated là một kỹ thuật sản xuất phim bằng hình vẽ, ảnh tĩnh hoặc đồ họa máy tính. Cartoon đề cập đến một bản vẽ đơn giản, phi thực tế thể hiện một tình huống hài hước hoặc các nhân vật hài hước.
Liên quan Animated được sử dụng để tạo Animated film. Cartoon được sản xuất với sự trợ giúp của hình ảnh động.
Chủ đề Animated bao gồm chủ đề trẻ em, người lớn và nghiêm túc. Cartoon thể hiện nhiều siêu anh hùng, bí ẩn, cuộc phiêu lưu phù hợp với trẻ em, động vật được nhân cách hóa, v.v.
Loại đối tượng Animated được tạo cho cả trẻ em và người lớn. Cartoon được thiết kế chỉ dành cho trẻ em.
Nghệ sĩ Chuyên gia làm Animated film tạo ra hình ảnh động. Một họa sĩ truyện tranh là một người vẽCartoon. Những người tạo ra các chương trình truyền hình hoặc phim Cartoon ngắn được gọi là họa sĩ Cartoon.

 

0 ( 0 bình chọn )

Adoreyou.vn

https://adoreyou.vn
Cùng nhau tìm hiểu về cách làm đẹp, thời trang, chăm sóc bản thân và gia đình cùng Adoreyou vn để trở thành một cô gái quyến rũ bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm